Thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm tại Thanh Hóa

Thành lập công ty Kinh doanh tái bảo hiểm đều là những ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhằm đảm bảo phúc lợi và chất lượng cho người dân khi sử dụng dịch vụ bảo hiểm của cơ quan nhà nước. Để đảm bảo đa dạng các phúc lợi xã hội cho người dân việc thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm là vô cùng cần thiết nhằm nâng cao chất lượng của người dân khi yên tâm lựa chọn sử dụng dịch vụ của các doanh nghiệp.Tuy nhiên, để đảm bảo điều kiện để được cấp giấy phép kinh doanh thì bất cứ nhà đầu tư nào cũng phải đáp ứng các điều kiện mà pháp luật quy định. Do đó, Việt Luật của chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm các điều kiện để tuân thủ các quy định của pháp luật.

Thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm tại Thanh Hóa

Thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm tại thanh hóa
Thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm tại thanh hóa

 

I, Tiêu chuẩn đối với người đứng đầu các bộ phận nghiệp vụ

1. Các tiêu chuẩn chung quy định tại Điều 26 Nghị định này.

2. Có bằng đại học hoặc trên đại học.

3. Có bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo về bảo hiểm phù hợp với lĩnh vực phụ trách do các cơ sở đào tạo được thành lập và hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước cấp. Đối với người đứng đầu bộ phận tái bảo hiểm hoặc đầu tư phải có bằng cấp hoặc chứng chỉ đào tạo về tái bảo hiểm hoặc đầu tư do các cơ sở đào tạo được thành lập và hoạt động hợp pháp trong và ngoài nước cấp.

4. Có tối thiểu 03 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm hoặc lĩnh vực chuyên môn dự kiến đảm nhiệm.

5. Cư trú tại Việt Nam trong thời gian đương nhiệm.

II, Điều kiện kinh doanh tái bảo hiểm

1. Doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài có thể chuyển một phần nhưng không được nhượng toàn bộ trách nhiệm đã nhận bảo hiểm trong một hợp đồng bảo hiểm cho một hoặc nhiều doanh nghiệp bảo hiểm trong và ngoài nước, chi nhánh nước ngoài khác.

2. Mức trách nhiệm giữ lại tối đa trên mỗi rủi ro hoặc trên mỗi tổn thất riêng lẻ không quá 10% vốn chủ sở hữu.

3. Trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài nhượng tái bảo hiểm theo chỉ định của người được bảo hiểm, tỷ lệ tái bảo hiểm chỉ định tối đa là 90% mức trách nhiệm bảo hiểm.

4. Doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài có thể nhận tái bảo hiểm trách nhiệm mà doanh nghiệp bảo hiểm khác đã nhận bảo hiểm. Khi nhận tái bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài phải đánh giá rủi ro để bảo đảm phù hợp với khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài và không được nhận tái bảo hiểm đối với chính những rủi ro đã nhượng tái bảo hiểm.

5. Bộ Tài chính hướng dẫn hoạt động nhận, nhượng tái bảo hiểm và mức giữ lại đối với doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài.

III, Điều kiện của doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm nước ngoài

1. Doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm nước ngoài đang hoạt động hợp pháp và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về khả năng thanh toán theo quy định pháp luật của nước nơi doanh nghiệp đóng trụ sở chính.

2. Doanh nghiệp đứng đầu nhận tái bảo hiểm và doanh nghiệp nhận tái bảo hiểm từ 10% tổng mức trách nhiệm của mỗi hợp đồng tái bảo hiểm phải được xếp hạng tối thiểu “BBB” theo Standard & Poor’s hoặc Fitch, “B++” theo A.M.Best, “Baal” theo Moody’s hoặc các kết quả xếp hạng tương đương của các tổ chức có chức năng, kinh nghiệm xếp hạng khác tại năm tài chính gần nhất so với thời điểm giao kết hợp đồng tái bảo hiểm.

3. Trường hợp tái bảo hiểm cho công ty mẹ ở nước ngoài hoặc các công ty trong cùng tập đoàn mà công ty này không có đánh giá xếp hạng tín nhiệm theo quy định nêu trên thì doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài phải nộp Bộ Tài chính văn bản của cơ quan quản lý bảo hiểm nước ngoài nơi công ty nhận tái bảo hiểm đóng trụ sở chính xác nhận công ty nhận tái bảo hiểm ở nước ngoài bảo đảm khả năng thanh toán tại năm tài chính gần nhất năm nhận tái bảo hiểm.

IV, Những ưu đãi mà khách hàng nhận được khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty kinh doanh tái bảo hiểm của Công ty tư vấn Lam Sơn

1, Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp với luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và chuyên môn;

2, Luôn đem đến cho khách hàng một dịch vụ chất lượng uy tín và hiệu quả;

3, Hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật ;

4, Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ của mình;

5, Thời lượng cung cấp dịch vụ hợp lý với khung giờ làm việc 24/7;

6, Tiếp thu và lắng nghe ý kiến của khách hàng liên quan đến các quy định của pháp luật;

7, Giải đáp các thắc mắc mà khách hàng gặp phải trên thực tế;

Thành Lập công ty tại Thanh Hóa TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ LAM SƠN

Địa chỉ : 32 Phố I – Thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa

Hotline: 0983 175 111 – 0931 375 111

Website: thanhlapdoanhnghiepthanhhoa.net

Email: thutucnhanhthanhhoa@gmail.com

Summary
Review Date
Reviewed Item
công ty thành lập uy tín nhanh chóng uy tín lắm ạ
Author Rating
51star1star1star1star1star