Thành lập công ty âm nhạc trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Những năm gần đây các cuộc thi âm nhạc được tổ chức liên tiếp, kéo theo có hàng trăm ca sĩ mới được ra đời. Thời gian đầu, Khi chưa có nhiều kinh nghiệm, các ca sĩ trẻ này được các công ty âm nhạc mời về hợp tác. Họ sẽ phụ trách toàn bộ các hoạt động cho ca sĩ từ lăng xê, tìm kiếm ca khúc, biểu diễn… Trong năm 2017 có thể thấy công ty âm nhạc ồ ạt thành lập mới. Nhưng có không ít công ty hoạt động được 1 thời gian rồi phá sản. Vì vậy việc thành lập công ty âm nhạc đòi hỏi phải có hướng đi mới, tìm kiếm và giữ được các ca sĩ trẻ, có triển vọng…Dưới đây là một số thông tin về thành lập công ty âm nhạc, sản xuất âm nhạc, Lam Sơn muốn gửi đến bạn.

Mã ngành nghề công ty âm nhạc – sản xuất âm nhạc

592 – 5920 – 59200: Hoạt động ghi âm và xuất bản âm nhạc

Nhóm này gồm: 

– Hoạt động sản xuất ghi âm gốc như ghi băng, đĩa CD-s;
– Phát hành, quảng cáo và phân phối băng ghi âm đến những người bán buôn, bán lẻ hoặc trực tiếp đến công chúng. Các hoạt động này có thể được thực hiện hoặc không được hiện cùng với việc sản xuất các băng ghi âm gốc trong cùng một đơn vị. Nếu không, đơn vị thực hiện các hoạt động này phải có quyền tái sản xuất và phân phối đối với bản ghi âm thanh gốc;
– Hoạt động ghi âm phục vụ các hoạt động trong trường quay hoặc các nơi khác, bao gồm cả việc sản xuất chương trình băng đài (không phải trực tiếp);
– Hoạt động xuất bản âm nhạc, như hoạt động của việc có được và đăng ký bản quyền cho tác phẩm âm nhạc, quảng cáo, uỷ quyền và sử dụng các tác phẩm âm nhạc này vào việc ghi âm, phát thanh, truyền hình, điện ảnh, chương trình trực tiếp, in ấn và các phương tiện thông tin đại chúng khác. Những đơn vị tham gia trong các hoạt động này có thể sở hữu bản quyền hoặc các hoạt động như việc quản lý các bản quyền âm nhạc thay mặt cho các chủ sở hữu các bản quyền này.
– Xuất bản âm nhạc và sách nhạc.

Thủ tục quy trình thành lập công ty âm nhạc

Thủ tục thành lập công ty âm nhạc qua những bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị các thông tin cần thiết:
– Lựa chọn tên công ty âm nhạc
– Lựa chọn loại hình công ty âm nhạc
– Lựa chọn vốn công ty âm nhạc
– Lựa chọn địa điểm trụ sở văn phòng, người đại diện theo pháp luật…

Bước 2: Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty âm nhạc, nộp tại phòng đăng ký kinh doanh – Thuộc Sở kế hoạch và đầu tư nơi đặt trụ sở chính.

Bước 3: Theo dõi nhận kết quả hồ sơ.

Thủ tục sau khi thành lập công ty âm nhạc

  • Đăng ký thuế với cơ quan thuế.
  • Mua hóa đơn GTGT với cơ quan thuế.
  • Thực hiện một số hệ thống sổ sách theo quy định pháp luật nhà nước.