Quy định về người đại diện theo pháp luật tại Thanh Hóa

Bạn muốn thành lập công ty, bạn muốn mình là người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, bạn lại chưa rõ người đại diện theo pháp luật cần đáp những những điều kiện và quy định nào. Bạn chỉ cần gọi cho công ty tư vấn & đầu tư Lam Sơn chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ quý vị một cách tốt nhất, nhanh nhất tại Thanh Hóa.

Quy định về người đại diện theo pháp luật tại Thanh Hóa.

– Luật doanh nghiệp 2014 ra đời và thay thế luật doanh nghiệp 2005 nên có những cải cách thông thoáng hơn cho doanh nghiệp, quy định về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cũng có những thay đổi theo hướng tích cực. Khi thành lập công ty các bạn cần nắm rõ những tiêu chuẩn về người đại diện theo pháp luật (người ta thường gọi là CEO) ứng với từng loại hình công ty dự tính thành lập để xem mình có đáp ứng được những điều kiện đó hay không để tiến hành việc thành lập doanh nghiệp. Tư vấn & đầu tư Lam Sơn sẽ cung cấp chi tiết những kiến thức của luật doanh nghiệp cũ và so sánh với luật doanh nghiệp mới mà các bạn đang cần tìm hiểu về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Người đại diện theo pháp luật là ai? Những chức danh nào có thể làm được người đại diện theo pháp luật? Người đại diện có vai trò gì trong doanh nghiệp? Các bạn cần phải biết và nắm rõ được về người đại diện pháp luật cho chính công ty mình hoặc biết được người đại diện theo pháp luật của công ty đối tác. Đó chính là những người đại diện cho doanh nghiệp để ký kết giấy tờ, ký kết hợp đồng và làm cho hợp đồng kinh doanh có tính pháp lý và được bảo vệ trước pháp luật.

Việc thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty sẽ dẫn tới hàng loạt những thay đổi có liên quan khác đến doanh nghiệp mà các bạn cần phải nắm bắt.

 

Một số lưu ý cho người đại diện theo pháp luật tại Thanh Hóa

Trường hợp doanh nghiệp chỉ có một người đại diện theo pháp luật và người này vắng mặt tại Việt Nam quá 30 ngày mà không ủy quyền cho người khác thực hiện các quyền và nghĩa vụ của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc bị chết, mất tích, tạm giam, kết án tù, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì chủ sở hữu công ty, Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị cử người khác làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

Đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có hai thành viên, nếu có thành viên là cá nhân làm người đại diện theo pháp luật của công ty bị tạm giam, kết án tù, trốn khỏi nơi cư trú, bị mất hoặc bị hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc bị Tòa án tước quyền hành nghề vì phạm tội buôn lậu, làm hàng giả, kinh doanh trái phép, trốn thuế, lừa dối khách hàng và tội khác theo quy định của Bộ luật hình sự thì thành viên còn lại đương nhiên làm người đại diện theo pháp luật của công ty cho đến khi có quyết định mới của Hội đồng thành viên về người đại diện theo pháp luật của công ty.

CTY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ LAM SƠN

Địa chỉ : 12 Nguyễn Xuân Nguyên – Thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa

Hotline: 0983 175 111 – 0931 375 111

Website: thanhlapdoanhnghiepthanhhoa.net

Email: thutucnhanhthanhhoa@gmail.com