Chuyển nhượng quyền sử dụng đất trên đại bàn Thanh Hóa uy tín

Quyền sử dụng đất khi chuyển nhượng từ người này qua người khắc bắt buộc phải được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày càng được thắt chặt và quản lý nghiêm ngặt, tuy nhiên các tranh chấp nghiệm trọng về tài sản vẫn diễn ra trong lĩnh vực đất đai và không có dấu hiệu suy giảm.

Để quý khách không còn phải băn khoăn và lo lắng cho những giao dịch mua bán nhà đất nữa, chúng tôi thành lập Tổ tư vấn nhà đất sẽ tư vấn cho quý khách đầy đủ, chi tiết và hiệu quả nhất các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ để làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất bao gồm:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất còn được gọi là sổ đỏ hoặc sổ hồng.

Chứng minh nhân dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu của hai bên mua bán.

Giấy đăng ký kết hôn (đối với trường hợp vợ chồng)

  • Bước 2: Ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Cơ quan có thẩm quyền: văn phòng công chứng trong phạm vị tỉnh/thành phố nơi có bất động sản.

  • Bước 3: Bên mua nộp hồ sơ kê khai đóng lệ phí trước bạ tại Chi cục thuế cấp quận, huyện hoặc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.
  • Bước 4: Một trong hai bên nộp hồ sơ mua bán tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất của UBND cấp quận/huyện. (Trường hợp bán một phần nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở thì phải kèm theo bản vẽ sơ đồ diện tích nhà ở, đất ở có thẩm tra của UBND cấp tỉnh).
  • Bước 5: Căn cứ vào hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng sẽ kiểm tra, xác định vị trí thửa đất và gửi cho cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính
  • Bước 6: Sau khi có thông báo của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà ở sẽ gửi thông báo nộp thuế để chủ nhà đi nộp nghĩa vụ tài chính tại cơ quan thuế.
  • Bước 7: Sau khi đã nộp thuế, chủ nhà nộp biên lai thu thuế, lệ phí trước bạ cho cơ quan quản lý nhà ở để nhận GCN quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết