Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử tại Thanh Hóa

Tin vui cho các doanh nghiệp khi muốn thành lập doanh nghiệp nhanh gọn qua mạng điện tử. Cụ thể, theo nghị định 78/2015/NĐ-CP của chính phủ, thì doanh nghiệp được phép đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng điện tử, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thực hiện nộp qua mạng điện tử có giá trị như hồ sơ được nộp bằng bản giấy.

Đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức trong quá trình nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh. Vậy khi thực hiện việc đăng ký này thì thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử cần chuẩn bị những gì? Công ty Lam Sơn sẽ tư vấn cho bạn các thủ tục cần thiết đã được quy định tại điều 36, 37 và 38 Nghị định 78/2015/NĐ-CP.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử gồm:

– Các giấy tờ như hồ sơ Đăng ký doanh nghiệp thông thường được chuyển sang văn bản điện tử. Các thông tin phải được ghi đầy đủ và chính xác.
– Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số công cộng hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử được thực hiện đơn giản:

  • Doanh nghiệp kê khai thông tin, tải văn bản điện tử vào hồ sơ đăng ký điện tử và thanh toán lệ phí trực tuyến trên cổng thông tin quốc gia về Đăng ký doanh nghiệp.
  • Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ đăng ký, người thành lập doanh nghiệp sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử.
  • Phòng Đăng ký kinh doanh xem xét hồ sơ và giải quyết cấp Giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp giống như quy trình cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thông thường.
  • Quy trình đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử quy định cũng áp dụng đối với việc đăng ký hoạt động chi nhánhvăn phòng đại diện, thông báo lập địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp.
Thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng điện tử
1. Cổng thông tin quốc gia về đăng ký kinh doanh có biểu mẫu cụ thể để Doanh nghiệp nhập các thông tin hồ sơ đăng ký thành lập vào các khối thông tin tương ứng với từng loại hinh Doanh nghiệp.
Doanh nghiệp phải kê khai đầy đủ các thông tin giống như hồ sơ đăng ký doanh nghiệp thông thường.
2. Kiểm tra thông tin hồ sơ
Sau khi nhập xong thông tin cần kiểm tra lại hồ sơ trên hệ thống, hệ thống sẽ báo lỗi nếu thông tin đã nhập chưa đầy đủ hoặc chưa chính xác
Doanh nghiệp kiểm tra thông tin bằng cách nhấn nút [kiểm tra thông tin] trên hệ thống
3. Tải tài liệu đính kèm: Tài liệu đính kèm được scan, có đầy đủ chữ ký theo yêu cầu, có đầy đủ chữ ký số theo quy định của văn bản điện tử.
4. Chỉ định người ký lên hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp và chuẩn bị hồ sơ.
  • Người nộp hồ sơ gán tên người ký hồ sơ lên hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, người ký phải sử dụng chữ ký số công cộng hoặc tài khoản đăng ký kinh doanh để ký lên hồ sơ đăng ký Doanh nghiệp.
  • Chuẩn bị hồ sơ là bước cuối cùng để hoàn thành việc kê khai thông tin Đăng ký doanh nghiệp
  • Nếu hồ sơ đã đầy đủ thông tin theo quy định, nhập “chuỗi ký xác nhận” và nhấn nút [Xác nhận] để hoàn thành bước chuẩn bị hồ sơ.

Với quy định này, quá trình đăng ký kinh doanh của Doanh nghiệp sẽ được rút ngắn và tiết kiệm được rất nhiều công sức vì không phải nhiều lần lên Phòng Đăng ký kinh doanh để nộp, bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ. Thay vào đó là có thể sửa đổi, bổ sung hồ sơ thông qua mạng điện tử.

Hình thức thành lập công ty như thế này giúp giảm bớt thời gian, kinh phí đi lại khi Đăng ký doanh nghiệp. Thông tin chi tiết được quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP và quy trình chi tiết được hướng dẫn tại Cổng thông tin quốc gia về Đăng ký kinh doanh. Hoặc các bạn có thể liên lạc với công ty tư vấn và đầu tư Lam Sơn chúng tôi để biết thêm chi tiết.

CTY TNHH TƯ VẤN VÀ ĐẦU TƯ LAM SƠN

Địa chỉ : 12 Nguyễn Xuân Nguyên – Thị trấn Quảng Xương, Thanh Hóa

Hotline: 0983 175 111 – 0931 375 111

Website: thanhlapdoanhnghiepthanhhoa.net

Email: thutucnhanhthanhhoa@gmail.com